Vành đai 3.5 - Tập 6: Minh Giang Đầm Và, hưởng lợi nhiều từ vành đai 3.5

Thảo luận trong 'Ký sự cung đường vành đai 3.5' bắt đầu bởi Nguyễn Duy, 25/4/20. Trả lời: 0 Xem: 824.

 1. Nguyễn Duy
  Điểm đến tiếp theo của chúng ta là khu đô thị Minh Giang Đầm Và - một trong những khu đô thị lớn nhất tại Tiền Phong, miền đất mà những tập trước chúng ta đã đi qua.

  Xuất phát từ nội đô lúc trời vừa hừng đông, cũng phải khá vất vả, tôi mới di chuyển được hết đoạn đường Phạm Văn Đồng đông đúc người xe qua lại để sang bờ Bắc dòng sông Hồng, tôi tiếp tục men theo con đường 23 quanh co để tới được địa phận phía Nam xã Tiền Phong, cũng là nơi tọa lạc của khu đô thị Minh Giang Đầm Và.

  minhgiangdamva.png

  Những ngày này, Minh Giang Đầm Và đã hoàn thành giai đoạn 1 của dự án và đang bắt tay vào xây dựng những hạng mục của giai đoạn 2 là giai đoạn mở rộng địa giới của khu đô thị về phía Tây Bắc, ra tới sát quốc lộ 23B hiện đại. Phải chăng đây là xu thế đón đầu thời cơ của chủ đầu tư dự án này, khi mà nghe đâu tuyến đường vành đai 3.5 sắp được triển khai sẽ có đoạn chạy qua cận kề khu đô thị?


  Minh Giang Đầm Và- phải chăng đang đón đầu xu thế?

  Có lẽ không sai khi khẳng định rằng, khu đô thị Minh Giang Đầm Và chính là “người “ hưởng lợi nhiều nhất khi tuyến vành đai 3.5 được xây dựng. Bởi lẽ dự án này nằm không quá xa vành đai 3.5, hơn thế nữa lại được kết nối trực tiếp với tuyến đường ấy thông qua quốc lộ 23B mà trong tương lai sẽ được nâng cấp và mở rộng, cụ thể là theo quy hoạch của UBND thành phố, con đường này sẽ được mở rộng tới 48m mặt đường.

  Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo xã Tiền Phong cho biết, đó là kế hoạch nằm trong bản quy hoạch đường vành đai 3.5, mà cụ thể là mở rộng tuyến đường nhánh có điểm đầu kết nối với đường vành đai ấy để tạo ra sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng của toàn khu vực.

  Nếu thông tin này là chính xác, và theo suy đoán của tôi nó chính xác tới trên 90%, thì khu đô thị Minh Giang Đầm và sẽ chẳng khác gì bắt được vàng mười. Vốn vị trí của khu đô thị này đã rất đắc địa rồi, nay sẽ lại được nâng tầm cho thêm phần đắc địa hơn. Nếu như trước đây, cư dân sinh sống tại khu đô thị này chỉ có một lựa chọn duy nhất để di chuyển về hướng nội đô là thông qua con đường vành đai 3 vốn đã quá đông đúc, thì nay có vành đai 3.5, họ sẽ có thêm lựa chọn này để di chuyển về hướng nội thành và thời gian cũng sẽ được rút ngắn đi một nửa. Chẳng thế mà một số người dân trong khu chia sẻ với chúng tôi rằng, thật mong chờ ngày tuyến đường ấy trở thành hiện thực.

  minhgiangdamva-vanhdai3-5.png

  Chắc rằng lý do trên chính là động lực dẫn đến quyết định rót thêm vốn đầu tư vào đây của lãnh đạo công ty Minh Giang, cũng chính là những người chủ sở hữu của khu đô thị Minh Giang Đầm Và như một động thái đi trước đón đầu con đường vành đai 3.5 ấy. Để biết rõ hơn vấn đề này, nhóm chúng tôi đã chủ động liên hệ với một lãnh đạo chủ chốt của công ty Minh Giang, nhưng thật tiếc là vị lãnh đạo này lại bận việc không thể tiếp chúng tôi được nên đành phải hẹn quý độc giả một dịp khác để có thể nghe được những chia sẻ từ công ty này.

  Minh Giang Đầm Và sẽ được vành đai 3.5 nâng tầm giá trị

  Theo tiếng gọi của nơi đây, tôi đi một vòng quanh Minh Giang Đầm Và rộng lớn, để rồi phát hiện ra khu đô thị này còn khá hoang sơ, có lẽ đang trong trạng thái của một khu đô thị “chờ”.

  Dù được đầu tư khá kỹ lưỡng, với bản đồ quy hoạch gồm 1 tòa nhà chung cư cao 26 tầng và trên 100 căn biệt thự, liền kề các loại, nhưng hầu như các công trình trên chưa được triển khai trong thực tế. Ở Minh Giang Đầm Và lúc này vẫn chỉ là những lô đất nền vuông vức đang chờ các nhà đầu tư. Tuy vậy cũng không thể phủ nhận những cố gắng của nhà đầu tư, khi mà hệ thống đường giao thông và một số cảnh quan trong khuôn viên khu đô thị đã được xây dựng hoàn thiện, sẵn sàng cho những căn hộ khang trang mọc lên trên những mảnh đất kia.

  Tầm nửa buổi sáng, trong khuôn viên của khu đô thị xuất hiện một nhóm công nhân lạ mặt, khoảng trên dưới chục người, tới dọn dẹp và cắt cỏ. Hỏi ra mới hay, đó là nhóm công nhân của công ty Minh Giang có nhiệm vụ thường xuyên sửa sang chăm sóc cho khu đô thị này. Chia sẻ với tôi, một người trong nhóm cho hay, ông chủ của họ dặn dò phải thường xuyên sửa sang lại cho khu đô thị, để nó bớt chút hoang tàn trong mắt các nhà đầu tư, bởi theo vị chủ nhân này “bất cứ lúc nào cũng phải trong tư thế sẵn sàng đón tiếp các nhà đầu tư. Không lâu nữa, tuyến đường vành đai 3.5 được triển khai, Minh Giang Đầm Và sẽ rất hút khách. Lại còn các khách hàng nhỏ lẻ nữa chứ, họ có nhu cầu mua nhà đấy, nhưng hoang tàn quá họ không mua đâu. Biết là Minh Giang Đầm Và chúng ta gần đường vành đai 3.5 hơn là một lợi thế trong mắt các khách hàng có nhu cầu ở thực, nhưng cũng không thể chủ quan được”.

  Qua tìm hiểu, tôi cũng nắm được đôi chút tình hình nơi đây. Đúng là thời gian này đã xuất hiện nhiều hơn các nhà đầu tư đến quan sát và tìm hiểu khu đô thị, trong số đó có không ít nhà đầu tư đã đặt vấn đề mua đất nền với số lượng lớn và giá cao tại đây, nhưng hầu như đều kèm theo điều kiện khi nào vành đai 3.5 bắt đầu được triển khai xây dựng mới tiến hành kí hợp đồng.

  Có lẽ thời cơ của Minh Giang Đầm Và đang đến, nhưng đến khi nào thì chắc lại là câu chuyện riêng của Minh Giang Đầm Và với đường vành đai 3.5. Nhiệm vụ trước mắt của khu đô thị này vẫn sẽ là chờ đợi, và trong lúc ấy, hãy giữ mình sao cho thật tươi đẹp trong mắt khách hàng và các nhà đầu tư, để sẵn sàng vươn mình lên khi đường vành đai 3.5 đến.

  Chuyến tham quan của chúng ta đến Minh Giang Đầm Và đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại các bạn vào tập tiếp theo.

  Xem lại: Vành đai 3.5 - Tập 5: Khởi động lại bất động sản An Khánh
   
  Tags:
Đang tải...