Vành đai 3.5 - Tập 5: Khởi động lại bất động sản An Khánh

Thảo luận trong 'Ký sự cung đường vành đai 3.5' bắt đầu bởi Nguyễn Duy, 17/4/20. Trả lời: 0 Xem: 734.

 1. Nguyễn Duy
  Ngày hôm nay, tiếp tục chuyến hành trình, tôi và các bạn sẽ đi thăm miền đất An Khánh - một vùng đất hoàn toàn mới lạ và khác biệt với những miền đất mà chúng ta đã đi qua. Vậy thì tại sao lại có sự khác biệt đó? Chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

  An Khánh- sinh ra cùng vành đai 3.5

  Tôi còn nhớ như in lần đầu tiên khi đi qua vùng đất này, lúc đó đại lộ Thăng Long còn là một đứa trẻ mới sinh ra và đường Lê Trọng Tấn - một phân đoạn của đường vành đai 3.5 đoạn qua địa bàn phía Nam xã An Khánh, khi ấy có lẽ vẫn còn nằm trên giấy. Những khu đô thị hiện đại trên địa bàn xã cũng chưa hề xuất hiện như bây giờ. Đó vẫn còn là những khu đất chiêm trũng mọc đầy cỏ dại, và đâu đó tôi vẫn còn nghe được thoang thoảng tiếng chim cuốc gọi bầy. Trong vòng một năm đó, tôi cũng di chuyển qua khu vực này khá nhiều lần nhưng cảnh và người nơi đây không hề thay đổi.

  namankhanh.GIF

  Vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn, khi tin tức về tuyến đường Lê Trọng Tấn được khởi công xây dựng, nối liền An Khánh với quận Hà Đông chính thức được xác thực, những khu đô thị tại khu vực này đã mọc lên như nấm sau cơn mưa, tạo nên một cơn sốt đất chưa từng có ở khu vực ven đô phía Tây Hà Nội. Đã từng có lần, tôi tận mắt chứng kiến một cuộc tranh giành nảy lửa giữa hai nhà đầu tư cùng nhìn trúng một mảnh đất, đến nỗi tranh chấp ấy không thể hòa giải được phải nhờ tới sự can thiệp của các cơ quan công quyền.

  Có lẽ khi ấy, chính tuyến đường vành đai 3.5 đã làm cho thị trường bất động sản An Khánh bùng nổ dữ dội đến vậy. Sau năm đầu tiên này, thì trường bất động sản An Khánh tăng trưởng chậm lại, đó cũng là lúc khu vực Mỹ Đình nổi nên như một ứng cử viên cho danh hiệu khu vực hiện đại nhất thủ đô. Cũng chính từ nguyên do này, thị trường bất động sản của An Khánh dần mất đi vị thế và sự sôi động vốn có của mình.

  Tuy nhiên, những năm gần đây, thị trường bất động sản An Khánh đang có dấu hiệu ấm lại, nhất là sau khi tuyến đường vành đai 3.5 đoạn từ quốc lộ 32 đến đại lộ Thăng Long được thi công, hứa hẹn nối liền Nam An Khánh với vùng đất bên kia đại lộ chưa phát triển lắm.

  An Khánh một lần nữa khởi động cùng vành đai 3.5

  Theo chỉ dẫn của người dân địa phương, trong vai những nhà đầu tư nhỏ, tôi tìm đến khu đô thị Bảo Sơn - một khu đô thị khá nổi danh trong quần thể khu đô thị Nam An Khánh. Lần này không phải vất vả tìm kiếm người chỉ dẫn, ngược lại tôi nhanh chóng được một tay môi giới nhà đất chuyên nghiệp “bắt sóng”. Theo giới thiệu của anh ấy, tôi tạm gọi anh ấy là Mr.Ty.

  Trong một bộ dạng có vẻ cực kỳ sành sỏi về bất động sản An Khánh, cũng như khu đô thị Bảo Sơn này, anh ấy cho hay sẽ giúp tôi tìm được những mảnh đất mà tôi ưng ý nhất. Theo anh ấy thì từ khi dự án vành đai 3.5 tái khởi động lại, đất ở khu đô thị này đã tăng lên rất nhiều rồi.” các chú mà không mua nhanh là không có mà mua đâu. Năm ngoái đất ở đây có 30 triệu một mét thôi, năm nay lên 60 triệu rồi đấy. Sang năm á, có tiền cũng không mua được đâu. Bên kia đường kia kìa ( anh ta chỉ tay về phía bên kia đại lộ Thăng Long, có ý ám chỉ khu đô thị Bắc An Khánh) cháy hàng rồi đấy”.

  Qua tìm hiểu, tôi còn được biết rằng, không chỉ những nhà đầu tư nhỏ lẻ quan tâm tới khu vực này, mà từ khi tuyến đường vành đai 3.5 ở phía Bắc đại lộ Thăng Long bắt đầu được triển khai xây dựng, các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng đặc biệt chú ý tới địa bàn xã An Khánh. Có lẽ vì thế mà Vinhomes đã mua lại một phần khu đô thị Nam An Khánh và biến nó thành Vinhomes Thăng Long, như một động thái đầu tiên để đại đô thị Vinhomes Smart City chính thức có thể hưởng lợi từ tuyến vành đai 3.5 này.

  quyhoachnak.GIF

  Cũng theo chia sẻ của lãnh đạo xã An Khánh, từ khi đường vành đai 3.5 được triển khai xây dựng tiếp, cụ thể là đoạn phía Bắc xã An Khánh, một số dự án vốn đang trong tình trạng treo cũng được tái khởi động lại, tiêu biểu như khu đô thị Bắc An Khánh giai đoạn mở rộng. Vị lãnh đạo này cho hay, trước đây, do một số tranh chấp trong quá trình góp vốn giữa các chủ đầu tư, dự án này bị bỏ dở. Gần đây, khi thông tin về tuyến đường vành đai 3.5 được nhiều nhà đầu tư biết đến, một vị nữ doanh nhân có tiếng đã mua lại cổ phần của hai nhà đầu tư trên và cho tiếp tục triển khai dự án Bắc An Khánh này. Ông cũng thông tin thêm về trường hợp của học viện chính sách phát triển chuyển về địa bàn và chuẩn bị mở cửa đón sinh viên trong vài năm tới khi tuyến vành đai 3.5 này được hoàn tất.

  Đó là toàn cảnh về bức tranh của An Khánh thời điểm hiện tại. Có lẽ. trong tương lai không xa, khi mà tuyến vành đai 3.5 đoạn qua địa phận phía Bắc của xã hiện ra rõ rệt hơn, thị trường bất động sản tại đây sẽ lại bùng nổ một lần nữa, để An Khánh tìm về thời kỳ đỉnh cao đã qua ở thập kỷ trước. Và có lẽ khi đó tôi và quý vị sẽ còn tìm về vùng đất này thêm một lần nữa để chứng kiến sự đổi thay đó, để cùng nhau khẳng định thêm chắc chắn một điều rằng, tuyến đường vành đai 3.5 không chỉ là “vị quý nhân” của riêng miền đất An Khánh mà còn là “quý nhân” của rất nhiều vùng đất khác mà nó đi qua.

  Hành trình của chúng ta đến đây kết thúc. Hẹn gặp lại các bạn vào những chuyến đi tiếp theo.

  Xem lại: Vành đai 3.5 - Tập 4: Vân Canh chờ thời
  Xem tiếp: Vành đai 3.5 - Tập 6: Minh Giang Đầm Và, hưởng lợi nhiều từ vành đai 3.5
   
  #1 Nguyễn Duy, 17/4/20
  Chỉnh sửa cuối: 25/4/20
  Tags:
Đang tải...