Những đổi thay và tầm nhìn của tuyến đường Tây Thăng Long

Thảo luận trong 'Vinhomes Đan Phượng và vùng phụ cận' bắt đầu bởi Vinhomes Đan Phượng, 27/2/20. Trả lời: 22 Xem: 3,342.

 1. Vinhomes Đan Phượng
  Những ngày Covid-19 xâm nhập Việt Nam, Thủ đô dường như chìm vào im lặng. Trường học tạm nghỉ, nhiều nhà máy, công ty đóng cửa, người dân thì hạn chế ra đường để phòng lây nhiễm thứ virus nguy hiểm chết người. Nhưng, có một nơi vẫn ngày đêm không ngủ. Đó là tuyến đường Tây Thăng Long.

  duong-Tay-Thang-Long.jpg

  Ông sếp người Nhật của tôi ngỏ ý muốn tìm kiếm một khu vực bất động sản đắc địa để an cư. Vậy nên mới có cảnh cả thành phố tránh dịch còn chúng tôi lại lái xe vi vu mọi ngóc ngách của Thủ đô. Tình cờ, một anh bạn là một môi giới kỳ cựu bán hàng cho Vinhomes với lượng kiến thức về hạ tầng như một cuốn từ điển tên gọi thân mật Nam Vâu có nhắc đến tuyến đường Tây Thăng Long và các dự án khu đô thị gần tuyến đường này. Nghe qua có vẻ hấp dẫn. Sếp tôi liền bảo rẽ xe ngay.

  Hiếm khi Hà Nội không tắc đường. Nhưng chúng tôi thì vẫn đi thong thả. Vừa đi vừa nghe anh Nam Vâu kể về tuyến đường này. Tuyến đường Tây Thăng Long là tuyến đường huyết mạch nối liền các tỉnh phía Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội. Là trục đường quan trọng trong dự án quy hoạch giao thông vận tải của Hà Nội trong giai đoạn tới năm 2030 và tầm nhìn tới năm 2050.

  Tuyến đường Tây Thăng Long ra đời
  Mọi người chắc đều biết sự kiện Hà Tây sáp nhập vào Thủ đô Hà Nội 01/08/2008. Tuyến đường Tây Thăng Long thuộc địa phận Hà Tây cũ. Năm 2006, tỉnh Hà Tây khi ấy đã phê duyệt tuyến đường Tây Thăng Long vào định hướng quy hoạch Thủ Đô. Đồng thời nhận định tuyến đường này là trục phát triển kinh tế - xã hội, có khả năng tham gia phát triển kinh tế, đô thị hóa, du lịch. Quan trọng nhất là giảm tình trạng quá tải giao thông cho quốc lộ 32.

  Tuy nhiên, do sự kiện sáp nhập trên, phê duyệt quy hoạch tuyến đường Tây Thăng Long bắt buộc phải thay đổi. Ngoài những nhận định đã xác lập trước đó còn để phù hợp định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050.

  Vị trí tiềm năng của tuyến đường này
  Căn cứ vào quyết định số 519/QĐ-TTg ngày 31/03/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tuyến đường Tây Thăng Long:

  - Kéo dài khoảng 33km, đi qua 5 quận, huyện, thị xã là: quận Tây Hồ, quận Bắc Từ Liêm, huyện Đan Phượng, huyện Phúc Thọ và Thị Xã Sơn Tây.

  - Điểm đầu từ nút giao Võ Chí Công và ranh giới giữa 2 dự án Star Lake với Ngoại Giao Đoàn (rộng 60m2) đến nút giao quốc lộ 32 với phố Lê Lợi (Thị xã Sơn Tây)

  Cụ thể:

  - Tuyến đường từ Võ Chí Công tới Vành đai 4 có:
  • Chiều rộng mặt cắt: 60,5m
  • Gồm 2 lòng đường xe chạy chính rộng 22,5m và 2 lòng đường gom rộng 14m
  • Dải phân cách trung tâm rộng 6m, 2 dải phân cách giữa lòng đường chính và lòng đường gom rộng 2m
  • Vỉa hè 2 bên đường rộng 16m
  - Tuyến đường từ Vành đai 4 – thị xã Sơn Tây có:
  • Chiều rộng mặt cắt: 40m
  • Gồm: 2 lòng đường xe chạy rộng 21m
  • Dải phân cách giữa và vỉa hè 2 bên phù hợp với cấu tạo mặt cắt ngang của tuyến đường Trục phát triển huyện Phúc Thọ
  Sau khi hoàn thành, tuyến đường Tây Thăng Long với Đại lộ Thăng Long và quốc lộ 32 chính là những trục giao thông quan trọng. Kết nối Thủ Đô với những tỉnh vùng núi Tây Bắc.

  Ngoài vị trí tiềm năng trên, điều mà sếp tôi quyết định rẽ xe là giá trị của khu vực phía Tây Hà Nội. Đặc biệt là khi nghe đến dự án khu đô thị Vinhomes Wonder Park Đan Phượng ngay sát tuyến đường Tây Thăng Long. Chủ thầu là ông lớn Vin Group. Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm từ khi tuyến đường Tây Thăng Long được đưa vào quyết định quy hoạch.


  Những đoạn đường đang dần thành hình
  Tuyến đường Tây Thăng Long có tất cả 5 đoạn đường. Du tốc độ không quá nhanh nhưng thời gian trôi qua, người ta đã mường tượng ra được hình dáng của tuyến đường này. Cụ thể, anh bạn tôi cho hay:

  * Đoạn I: Từ Võ Chí Công đến Phạm Văn Đồng, hay chính là đoạn ranh giới giữa 2 dự án Star Lake và Ngoại Giao Đoàn. Với chiều dài khoảng 2,05km, rộng 60,5m. Đầu năm 2019 đã hoàn thiện và lưu thông xe.

  * Đoạn II: Từ Phạm Văn Đồng đến Văn Tiến Dũng. Bắt đầu thi công từ khoảng giữa tháng 12/2019, nhưng hiện tại cũng đã nhìn thấy tiến độ ổn định. Đoạn đường này dài khoảng 3,24km, mặt cắt ngang 60,5m. Có tới 6 làn đường xe chạy chính, 4 làn đường gom, dải phân cách trung tâm va 2 dải phân cách lòng đường chính và đường gom, vỉa hè.

  Tổng mức chi phí đầu tư lên tới 1.494,4 tỷ đồng. Trong đó, ngoài 823,5 tỷ bồi thường giải phóng mặt bằng thì chi phí xây dựng chiếm 400,9 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thiện và thông xe năm 2021 với hệ thống cây xanh, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, điện chiếu sáng và các hệ thống kỹ thuật liên quan.

  * Đoạn III: Từ Văn Tiến Dũng đến Tây Tựu. Dài khoảng 2,8km. Khi chúng tôi đi qua 1 bên đường đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng, bên còn lại thì cũng rải nhựa gần xong. Dự kiến đến tháng 3/2020, đoạn đường này sẽ hoàn thiện toàn bộ. Tốc độ quả thực đáng kinh ngạc.

  * Đoạn IV: Từ Tây Tựu đến đường Vành đai 4, dài khoảng 4,9km. Tháng 2/2020 cũng bắt đầu triển khai từ đoạn giao với đường Tây Tựu. Dù chưa xác định được chính xác thời gian hoàn thiện nhưng tốc độ thi công rất nhanh.


  Chúng tôi đặc biệt chú ý đoạn đường thứ 4 này vì nó nằm sát khu dự án Vinhomes Wonder Park của Vingroup.

  * Đoạn V: Từ Vành đai 4 đến Thị xã Sơn Tây. Đây là đoạn đường dài nhất và hẹp nhất trong 5 đoạn. Nó dài 20km trong khi chỉ rộng 40m. Cụ thể thì chưa tiến hành thi công nên chưa thể tưởng tượng được hình dáng của nó.

  Xe chúng tôi lăn bánh dọc theo tất cả đoạn của tuyến đường này. Nhìn từng dòng phong cảnh chạy ngược lại phía sau, tôi thầm nghĩ. Dựa theo tốc độ như hiện tại, tuyến đường Tây Thăng Long rất có thể sẽ hoàn thiện đúng như dự kiến. Tính cả trường hợp không xảy ra bất kỳ vấn đề nào trong quá trình thi công.

  Tây Thăng Long, sự thật và tương lai
  Nói về tuyến đường này, anh Nam bạn tôi thao thao bất tuyệt như một cuốn từ điển. Đáp lại ánh mắt tò mò của chúng tôi là nụ cười có phần gượng gạo. Anh ấy nói vì đam mê bất động sản nên để ý đến khu vực này lâu rồi. Những chiếc xe con mà chúng tôi liên tiếp gặp được trên suốt hành trình cũng chứng minh sự thật này.

  Không ai có thể phủ nhận vị trí quan trọng và lợi thế của tuyến đường Tây Thăng Long. Không chỉ liên quan trực tiếp đến xu hướng phát triển giao thông của Hà Nội và kinh tế - xã hội phía Tây Thủ đô. Sau khi Hà Tây cũ sáp nhập vào Hà Nội ngày nay, tuyến đường Tây Thăng Long càng trở nên trọng yếu. Có không ít nhà đầu tư đã bắt đầu nhắm đến khu vực xung quanh tuyến đường này.

  Đặc biệt, điều mà sếp tôi quan tâm cũng giống như rất nhiều người khác là đại dự án Vinhomes Wonder Park Vin Group đang triển khai. Cho đến khi toàn bộ 33km đường và dự án khu đô thị được hoàn thiện, chúng ta chắc chắn sẽ nhìn thấy sự lột xác ngoạn mục của tuyến đường này. Nếu bạn có nhu cầu tìm một nơi sinh sống, làm việc vừa gần trung tâm Thủ đô vừa thoáng mát, yên bình. Khu vực tuyến đường Tây Thăng Long là một sự lựa chọn không tồi. Tương lai của Tây Thăng Long rất đáng mong đợi, chúng ta cùng chờ đợi câu trả lời của thời gian...
   
  #1 Vinhomes Đan Phượng, 27/2/20
  Chỉnh sửa cuối: 28/2/20
  Tags:
 2. Thành Vinhomes
  Bài viết công phu quá, Nam Vâu là ai đấy bác nhỉ :D

  [​IMG]
  Có bác nào có ảnh thực tế đoạn 1 Đoạn 1 Tây Thăng Long không?
   
 3. Danphuong.net
  Sống Vinhomes Đan Phượng, làm việc ở ngoại giao đoàn.
  Khả năng em chạy MKT target khách này là OK đấy nhỉ.
   
 4. San Nguyễn Thị Bích
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cần bán 8 biệt thự 1. Biệt thự song lập khu H10 Star Lake: 191m2, thô trong, hoàn thiện ngoài, giá 32 tỷ
  2. Biệt thự đơn lập khu H11 Star Lake: 220m2, thô trong, hoàn thiện ngoài, sđcc, giá 42 tỷ
  3. Bán biệt thự đơn lập khu Ciputra: 220m2, căn góc, Full nội thất cao cấp, sđcc, giá 32 tỷ
  4. Bán biệt thự mặt phố Nghi tàm: 212m2, MT 15m, nhà mới xây, sđcc, giá 38 tỷ
  5. Bán Shophouse Star Lake giai đoạn 2: - Mặt đường Nguyễn Văn Huyên: rộng 55m, hướng Tây, dt 180m, MT 6m, hoàn thiện ngoài, thô trong, giá hợp lý (xq 320 tr/m2) Nhận đặt cọc giữ chỗ, tháng 4 ký hợp đồng. - Mặt đường 24m, hướng Bắc, dt 150m, giá 310 tr. - Mặt đường 30m, hướng Đông, 150m, giá yêu thương.
  Lh 0977778288
   
 5. Hong Nguyen
  Cần bán chung cư cao cấp Starlake, căn G 3pn. Lh Nhóm Zalo Cần bán chung cư cao cấp Starlake, căn G 3pn. Lh Nhóm Zalo
   
 6. Hong Nguyen
  Bán căn hộ G chung cư cao cấp Starlake, toà 901B. Giá bán 8 tỷ. Đã thanh toán 4 đợt cho cđt. View phòng ngủ và phòng khách đều đẹp. Lh Nhóm Zalo (Hồng)
   
 7. Danphuong.net
  Khúc 1 xong
  Khúc 3 gần xong
  Khúc 4 qua Vinhomes Đan Phượng chắc không vấn đề gì
  Phải nói trong các khúc khó nhất khúc 2.
   
 8. Khổ Trước Sướng Sau
  Buổi chiều cuối tuần em sin chúc cả nhà Zalo một ngày cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc,may mắn yêu thương -Ngày cuối tuần bên e có mảnh đất thôn Là Thạch xã Phương Đình, Đan Phượng...... -DT 71m.MT 4,1m, Hướng Nam,quanh năm mát mẻ,tài lộc xung túc,hạnh phúc yêu thương,,,,, -Đường bê tông rộng 3,5m, đỗ cửa,khu vực dân trí cao,hàng xóm thân thiện,vui vẻ.... -Cách chợ 10p đi bộ,cách trường học vài bước chân,cách đường tỉnh 417 =300m,cách quốc lộ 32 và thị trấn Phùng 2,5 km..... -Vậy ai có nhu nhu cầu thì liên hệ với em Nhóm Zalo để được xem đất và xuống cọc .......
   
 9. Khổ Trước Sướng Sau
  ***Chủ nhà có mảnh đất thổ cư sổ đỏ chính chủ. -Đất thuộc vị trí thôn Cổ Ngoã xã Phương Đình, Đan Phượng .
  Cần tiền lên bán ,lên giá cũng đâu tư lên cực kỳ yêu thương. -Dt 167m,mt 6,5m - Vị trí đắc địa 1102,cách đường tỉnh 477 =50m, -Hàng xóm thân thiện và nhiệt tình,hoà đồng. -Đường bê tông 3,5m -Cách quốc lộ 32 và thị trấn Phùng 1,5 km. -LH Nhóm Zalo để được tư vấn xem đất và đặt cọc,,,,,
   
 10. Nguyen Hai
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  ️️ HOTHOT️️ SIÊU PHẨM BẤT ĐỘNG SẢN MONG ĐỢI NHẤT 2020 Vinhomes Wonder Park Tại sao VH Wonder Park lại HOT đến như vậy Giao thông huyết mạch nối trung tâm Hà Nội - Đắc địa - Cửa ngõ Tây Bắc Thủ Đô Tiện ích cảnh quan Tổ hợp Art Works khắp nơi Tổ hợp các công viên nội khu cùng vô vàn tiện ích bố trí xen kẽ trong dự án Tổ hợp các bể bơi trong nhà và ngoài trời lớn nhất Việt Nam Phòng khám Vinmec Quảng trường Lớn Trung Tâm Vinschool Liên cấp Siêu thị Vinmart Trung tâm thương mại Lớn nhất khu vực Tâm điểm sáng của Vinhomes Wonder Park Tổ hợp bể bơi indoor và outdoor lớn nhất Việt Nam, 7000m2- Có cả bể bơi nước mặn tạo sóng. Công viên: Tham chiếu công viên Millenium Park tại Chicago
  Các phân khu và Biểu tượng - The Light - The Times - The Royal Chỉ có 2 toà nhà cao tầng và 3 toà văn phòng. Còn lại là thấp tầng và tăng thêm DT cảnh quan, tiện ích.
  Thiết kế tổng thể Hiện đại với nhiều phong cách đa dạng hấp dẫn độc đáo nhất từ trước tới nay Sản phẩm: Shophouse, Liền kề khoảng 96m2 và 120m2. Mặt tiền từ 8-10m. Mật độ xây dựng 75%, gồm 4 tầng 1 tum (tổng dt xây khoảng 280m2-350m2). ️TCBG: Hoàn thiện mặt ngoài: Có 2 phương án, cơ bản hoặc tối thiểu như thấp tầng OCP -\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\- Vinhomes Wonder Park - Đan Phượng Hotline: Nhóm Zalo Địa chỉ dự án: Tân Hội & Liên Trung – Huyện Đan Phượng – Hà Nội Trung tâm giao dịch Bất động sản TCO – Số 3, tầng 1, khu Trung tâm thương mại Vincom Plaza Long Biên, khu đô thị Vinhomes Riverside, đường Hoa Phượng, phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Hà Nội #VinhomesĐanPhượng #VinhomesWonderPark #Vinhomes
   
 11. Bất Động Sản Hồng Anh
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đồng sậy Đan Phượng mặt tiền rộng. Em đang có mảnh Đồng Sậy Đan Phượng
  Mặt tiền 5,5m Hướng Đông Nam... Sổ đỏ chính chủ Đường ô tô tránh nhau Khu dân cư đông đúc quy hoạch đầy đủ tiện ích, gần trường học các cấp, bệnh viện, chợ, siêu thị, sân bóng...
  Liên hệ e Nhóm Zalo
  Xem thêm
   
 12. Cảnh Thị Đông
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  ĐẤT ĐỒNG ÔNG HÀNG TUYỂN Hiện em có 3 ô 50m và 50.8m.50m 50m2 ngay dãy 2 từ đường mương vào thôi ak! Hàng quá đẹp quá chất luôn ấy ak! Các Bác nhanh tay alo em luôn nha
   
 13. Cảnh Thị Đông
  [​IMG]
  [​IMG]
  ĐỒNG ÔNG
  51,2m2 hướng Tây Nam. Mặt tiền 3,9m. Vị trí đẹp, giá hợp lý ak! Nhanh tay alo em ak: Nhóm Zalo
   
 14. Cảnh Thị Đông
  [​IMG]

  [​IMG]
  Dịch vụ Tân Tây Đô, hướng Tây Nam. Diện tích 51,2m2 mặt tiền 4,3m; Quá đẹp cho 1 cuộc tình. Bác nào quan tâm alo em nhớ ak!
   
  #14 Cảnh Thị Đông, 11/3/20
  Last edited by a moderator: 11/3/20
 15. Cảnh Thị Đông
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  61m2 hướng Đông Bắc. View vườn hoa. Bác nào quan tâm alo em ak!
   
 16. Cảnh Thị Đông
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hú... EM ĐI XA QUÁ
  ️️️️️️️️️️️️️️️️️
   
 17. Cảnh Thị Đông
  [​IMG]
  Ô GÓC TRÚNG ĐÍCH HẠ MỖ Diện tích 64m2, mặt tiền tận 6m nha các bác. Giáp Vin Tân Hội luôn ấy ak. Giá thì cực kỳ hợp lý có 1xtr/m2 thôi ak Các Bác nhanh tay alo em nhớ ak! ️ Nhóm Zalo
   
 18. Dung Canh
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  HÀNG HÓT ĐẤT ĐỒNG ÔNG 50m LÀN 1 HƯỚNG ĐÔNG NAM GIÁP LÔ GÓC . VỊ TRÍ QUÁ ĐẮC ĐỊA LUÔN Ạ HÀNG CHÍNH CHỦ KHÔNG QUA TRUNG GIAN NHANH TAY LÊN Ạ . AI LẤY BÁO E LUÔN ️ Nhóm Zalo
   
 19. Cảnh Thị Đông
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hàng hiếm mới tuyển, đẹp hơn hoa hậu Bán lô đất gò mèo Đan Phượng Diện tích 73,5m - mặt tiền 5,6m - Chiều sâu 13,2m... - Hướng Đông Nam - Sát siêu thị, Gần các cơ quan, ủy ban, gần trường học, gần bệnh viện, sát khu sinh thái - Thuận tiện giao thông, gần đường 32 - Đường trước mặt 7m, 2 ô tô to tránh nhau thỏa mái Giá quá rẻ cho nhà đầu tư và ở. Em cam kết ô này giá rẻ nhất khu luôn ak! Giá: 3xtr/1 m Ace liên hệ: Nhóm Zalo để xem đất và đặt cọc
  Xem thêm
   
 20. Bất Động Sản Hồng Anh
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bán đất Đồng Phung Hạ Mỗ, mặt tiền 5m, hướng Đông Bắc, gần đường N12, đất lành phân lô vuông vắn thoáng đẹp . Liên hệ e Nhóm Zalo
   
Đang tải...