Khu đô thị mới “Vườn Cam” – Sức hấp dẫn ngay từ cái tên

Thảo luận trong 'Hoài Đức và vùng phụ cận' bắt đầu bởi Vườn Cam, 18/12/19. Trả lời: 1 Xem: 1,097.

 1. Vườn Cam
  Giữa cả ngàn khu đô thị mới đủ mọi loại hình mọc lên như rừng mưa nhiệt đới. Để thu hút sự chú ý cũng như khiến các khu đô thị trở nên hiện đại, mang tính hội nhập, các chủ đầu tư thường đặt cho khu đô thị những cái tên rất “Tây”.

  ho_vuon_cam.jpg
  Chúng ta dễ dàng bắt gặp những cái tên đó ở bất cứ đâu trên cả thành phố Hà Nội này: Khu đô thị Royal city, Rose valley, khu đô thị Ecopark, khu đô thị Green star, khu đô thị HaDo Dragon city….cùng hàng loạt các tên gây sự chú ý khác.

  thap.jpg
  Có một khu đô thị nằm ở phía Tây thành phố, mang trong mình một cái tên rất truyền thống, rất Việt Nam: “Khu đô thị Vườn Cam”.

  Chính cái tên dân dã và mộc mạc ấy khiến khu đô thị trở nên đáng yêu trong tâm khảm của rất nhiều người ngay khi vừa nghe thấy. Cái tên ấy nhắc họ trở về những kỉ niệm xưa cũ, trở về với quê hương, về với thời thơ ấu vụng dại, về với những yên bình nơi góc vườn xanh sai trĩu quả. Ngoài cái tên đặc biệt, thiết kế cảnh quan khu đô thị còn khiến mọi người phải trầm trồ: “Có một nơi như thế này ở ngay trong lòng thành phố Hà Nội ư?”

  Cùng ghé thăm khu đô thị mới Vườn Cam. Mọi câu trả lời sẽ được giải đáp.

  Khu đô thị mới Vườn Cam ở đâu?

  Khu đô thị Vườn Cam thuộc địa phận xã Vân Canh, Lại Yên – Hoài Đức – Hà Nội nằm sát khu đô thị Bắc An Khánh, khu đô thị Đại học Vân Canh, khu đô thị mới Vân Canh, nằm trên mặt đường Vành Đai 3.5 (Lê Trọng Tấn kéo dài) của thủ đô Hà Nội, cách đại lộ Thăng Long 1.5km, cách khu trung tâm hành chính Mỹ Đình 4km, cách trung tâm Hà Nội 10km. Nằm trong chuỗi vệ tinh các khu đô thị gần kề thuộc các xã An Khánh, Vân Canh, Song Phương, Lại Yên, Di trạch trên địa bàn huyện Hoài Đức Hà Nội….

  vanh_canh.jpg
  Với trị trí thuận lợi và đắc địa như vậy khu đô thị Vườn Cam có rất nhiều lợi thế để phát triển trong tương lai. Từ khu đô thị Vườn Cam đi đến các khu đô thị lân cận rất thuận tiện, cũng dễ dàng di chuyển vào nội thành Hà Nội cũng như các tỉnh giáp ranh.

  Khu đất dự án có quy hoạch bởi:
  • Phía Bắc: Giáp tuyến đường liên xã Vân Canh – Cầu Khum.
  • Phía Nam: Giáp tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang là 24m và quy hoạch khu nhà ở thu nhập thấp Bắc An Khánh.
  • Phía Đông: Giáp tuyến đường quy hoạch Vành Đai 3,5.
  • Phía Tây: Giáp khu cây xanh, mặt nước dự kiến.
  Khu đô thị nằm trên địa bàn xã Vân Canh và Lại Yên, đặc biệt trên địa bàn xã Vân Canh là trung tâm của sự phát triển và mở rộng đô thị thuộc huyện Hoài Đức cùng với xã An Khánh.

  Ngoài ra, xã Vân Canh còn là một xã có bề giày truyền thống lịch sử và văn hóa, nổi tiếng với dòng tranh Kim Hoàng cùng với dòng tranh điệp Đông Hồ, dòng tranh Hàng Trống được xem là ba dòng tranh dân gian lâu đời ở Việt Nam.

  Không phải ngẫu nhiên mà khu đô thị được đặt cái tên “Vườn Cam” mà phải có nguyên do của nó. Như chúng ta đã biết quê hương của những trái cam canh mọng nước, vỏ đỏ, dễ dàng bóc vỏ, ăn vào có vị ngọt thanh mát, hương thơm hấp dẫn đó chính là làng Canh thuộc xã Vân Canh huyện Hoài Đức – Hà Nội.

  Phoi canh dai phun nuoc tuong Apollo.jpg

  Mặc dù về sau có rất nhiều nơi trồng thứ quả “hoàng gia” này như Bắc Giang, Yên Bái, Hòa bình…nhưng hương vị không thể sánh được với cam canh Vân Canh. Cái tên “Vườn cam” của khu đô thị cũng từ đó mà ra đời. Cái tên ấy vừa mang nét đặc sắc của địa phương vừa mang tính thiên nhiên. Vừa nghe đến cái tên “Vườn Cam” ta sẽ có một cảm giác bình yên đến lạ, một cảm giác được trở về với vùng quê thôn dã. Một cảm giác gần gũi và thân thương vô cùng.

  Thap doi 2.jpg

  Hãy thử tưởng tượng, trong lúc cuộc sống của ta có quá nhiều điều mệt mỏi, áp lực công việc bộn bề…ta được lạc vào một vườn cam tươi mát sai trĩu quả, mát mắt nhìn những trái cam chín mọng và tâm hồm sẽ thanh thản hơn rất nhiều. Thêm một lý do nữa khiến Khu đô thị có tên “Vườn Cam”. Chưa cần biết quá nhiều, chỉ cần nghe thấy cái tên thôi đã thấy muốn sống ở nơi đây rồi.

  (Vân canh là một xã nổi tiếng với những trái cam canh tươi ngon, đó là lý do vì sao khu đô thị lại có tên là “Vườn Cam”)

  Bài viết được tài trợ, Link: https://vuoncam.online/
   
  #1 Vườn Cam, 18/12/19
  Last edited by a moderator: 25/2/20
  Tags:
Đang tải...