Huyện Gia Lâm đề xuất được "lên" quận

Thảo luận trong 'Phía đông Hà Nội' bắt đầu bởi Gia Lâm, 10/9/19. Trả lời: 1 Xem: 650.

 1. Gia Lâm
  Hà Nội: Huyện Gia Lâm đề xuất được "lên" quận(ý kiến của các bạn như nào)

  vinhomes-ocean-park.jpg
  Tại cuộc làm việc với Huyện ủy Gia Lâm (ngày 6/3), Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, "Năm trật tự và văn minh đô thị 2015" được xác định theo nghĩa là toàn thành phố Hà Nội, nên với những huyện ngoại thành như Gia Lâm cũng phải xác định quyết tâm, thực hiện thật tốt chủ đề này.

  Huyện cần chú trọng các lĩnh vực như giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn minh thanh lịch, quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, giữ gìn vệ sinh môi trường, phát triển hạ tầng...

  Trước đề xuất xây dựng Gia Lâm thành quận, người đứng đầu Đảng bộ Thủ đô cho hay, xu hướng chung của Hà Nội là tất cả các huyện đều sẽ thành quận, nhưng vấn đề nhanh hay chậm phụ thuộc chủ yếu vào nội lực, cơ sở hạ tầng, tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương.

  Đồng chí Phạm Quang Nghị nêu rõ, thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng huyện thành quận, nhưng cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện phải cố gắng, phấn đấu quyết liệt hơn nữa, nhất là về thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng.
   
  Tags:
Đang tải...