Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài thúc đẩy bất động sản Vân Canh

Thảo luận trong 'Hoài Đức và vùng phụ cận' bắt đầu bởi Vân Canh, 25/2/20. Trả lời: 0 Xem: 915.

 1. Vân Canh
  Hạ tầng giao thông là mấu chốt quyết định đến sự phát triển của kinh tế và thị trường bất động sản cũng như mật độ dân cư đô thị xung quanh đó. Trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn Hà Nội, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Hoàng Quốc Việt kéo dài đã và đang tạo nên một cơn sốt đất khu vực xung quanh và các vùng lân cận, trong đó có Bất động sản Vân Canh.

  hoang-quoc-viet-keo-dai.GIF

  Tiến độ dự án Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài
  Dự án đường Hoàng Quốc Việt hiện đang được thúc đẩy hoàn thiện, được các cử tri đề cập trong hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội với hơn 100 cử tri trên địa bàn. Hội nghị được tổ chức giữa sự phối hợp của Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Đan Phượng và Thường trực HĐND, UBND, tiếp xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội.

  Để thông báo tới cử tri, đại diện Đoàn đại biểu đã nhấn mạnh việc quyết định các vấn đề kinh tế, xã hội cũng như ngân sách Nhà nước cũng như một số vấn đề khác. Tại hội nghị, cử tri đã được đại biểu trả lời kiến nghị.

  bavihotay.jpg

  Với tinh thần xây dựng tập trung, trong hội nghị đã có ý kiến của 3 cử tri ở các xã Tân Hội, Tân Lập và Đồng Tháp phát biểu, trong đó có vấn đề cần nâng cấp tuyến đường giao thông liên xã từ Tân Hội đến Thượng Mỗ; nhiều dự án có tiến độ thi công và xây dựng còn rất chậm; công cuộc cải cách hành chính khá rườm rà; quan trọng nhất là việc sớm hoàn thành dự án xây dựng đường Hoàng Quốc Việt kéo dài giúp cuộc sống nhân dân ổn định hơn, kinh tế khu vực cũng cải thiện và phát triển hơn,...

  Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, ông Đỗ Đức Hồng Hà - Uỷ viên thường trực kiêm Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã tiếp thu các ý kiến của cử tri, trả lời và các ý kiến chắc chắn sẽ được tổng hợp đề lên các cơ quan chuyên trách xem xét và giải quyết, thực hiện.

  bavihotay2.jpg

  Hoàng Quốc Việt kéo dài chạy đến Khu đô thị Vân Canh

  Theo quy hoạch chi tiết, dự án đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, ngang từ đoạn đường Phạm Văn Đồng, kéo dài đến ga Phú Diễn. Đồng thời, tuyến đường sẽ qua đường 70 đoạn Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, chạy đến Khu đô thị Vân Canh, chiều rộng đường sẽ là 50m, bao gồm 6 làn xe chạy, 2 bên đường sẽ là vỉa hè với chiều rộng 7.25 m.

  Việc thông tuyến các đầu nút giao thông trọng điểm trên tuyến Hoàng Quốc Việt chắc chắn sẽ tạo điều kiện giúp cải thiện và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực. Các giới chuyên gia nhận định rằng chắc chắn tuyến đường sẽ giải quyết được vấn đề ách tắc giao thông tại khu vực này, tiết kiệm thời gian di chuyển từ Vân Canh và các khu vực lân cận đi vào trung tâm thành phố, hoạt động vận chuyển, giao thương cũng được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  Đặc biệt, sau khi tuyến đường Hoàng Quốc Việt kéo dài được khởi công, thị trường bất động sản tại các khu vực liền kề như Vân Canh và Đan Phượng được dự đoán sẽ vô cùng khởi sắc và được giới đầu tư quan tâm. Việc quy hoạch đường Hoàng Quốc Việt kéo dài sẽ góp phần đẩy giá đất xung quanh đó lên cao đồng thời hình thành nên các khu đô thị sầm uất nơi đây, nâng cao đời sống con người cũng như phát triển kinh tế vượt bậc.

  Trước đây, để di chuyển từ Vân Canh về Mỹ Đình hoặc Cầu Giấy, bạn phải mất đến 20 phút đi lòng vòng ra phía đường 70, “điểm đen” của tình trạng ùn tắc và khói bụi mù mịt. Thế nhưng khi hoàn thành xong tuyến đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, bạn sẽ chỉ mất 5 phút để đi từ Vân Canh đến Cầu Giấy hay Mỹ Đình. Tiết kiệm thời gian đi làm, thúc đẩy việc giao thương buôn bán giữa các khu vực cũng như kích cầu tiêu dùng và phát triển kinh tế khu vực Vân Canh.

  Đây cũng chính là lý do giá đất tại các khu vực Xuân Phương, Phương Canh, KĐT Vân Canh,… và dọc tuyến đường đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư quan tâm. Thị trường BĐS Vân Canh cũng theo đó mà “nổi giá”.

  Theo nhận định của UBND TP. Hà Nội, mặc dù Việt Nam bị ảnh hưởng từ cuộc suy giảm kinh tế thế giới. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư Bất động sản vẫn luôn chú ý tới các dự án quy hoạch vùng đất phía Tây thủ đô Hà Nội. Nơi đây sẽ hình thành nên các trục đường chính, trong đó có tuyến quốc lộ 32 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài đến Khu đô thị Vân Canh.

  vancanhbavihotay.jpg
  Ông Phan Văn Mạnh là Tổng giám đốc Công ty Cienco 5 Land - đơn vị đang xây dựng tuyến đường cho rằng việc thông tuyến giữa các đầu nút giao thông huyết mạch sẽ giúp cải thiện hệ thống hạ tầng của các khu vực giữa quốc lộ 32 và đường Hoàng Quốc Việt hiện nay. Từ đó, thúc đẩy các hoạt động kinh tế của khu vực phía Tây thành phố. Đặc biệt, có thể kể đến là thị trường bất động sản tại các khu vực cận kề như Vân Canh, Đan Phượng,…

  Hứa hẹn rằng sau khi dự án tuyến đường Hoàng Quốc Việt kéo dài được hoàn thành, thị trường BĐS Vân Canh còn được thổi lên một tầm cao mới, sầm uất và trở thành tâm điểm của giới đầu tư, tạo thêm động lực cho BĐS khu vực Nam Từ Liêm, Vân Canh, Hoài Đức ngày càng phát triển hơn.

  Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài đi qua địa phận Vân Canh - Hoài Đức

  Bài viết được tài trợ.
   
  #1 Vân Canh, 25/2/20
  Chỉnh sửa cuối: 25/2/20
  Tags:
Đang tải...